Thư mẹ gởi con gái!

Thư mẹ gởi con gái!

Hồi nhỏ xíu đi học mẹ được mọi người khen có nụ cười rất xinh.

Lớn lên anh bạn trai đầu tiên và giờ là chồng khen vợ đẹp nhất khi cười ahihi sung sướng. À thì ra sức mạnh nụ cười đã mang người đàn ông lạ đó đên bên mình con gái ạ.

 

Đừng tiết kiệm nụ cười khi nó có thể mang đến cho con và người quanh con cả một bầu trời ấm áp. Con nhìn hình này xem, con xinh đẹp nhất khi cười nè!

Cuộc sống có lúc con sẽ phải đối mặt với những điều không vui, thậm chí là mất mát nặng nề. Nhưng hãy để con hiểu con không bao giờ một mình, đừng cam chịu. Hãy mở lòng ra, chia sớt nỗi niềm của mình với người yêu thương con, người sẵn sang cho con bờ vai lúc con cần nhất.

 

Phụ nữ có thể buồn, cũng có thể khóc, nhưng tuyệt đối không thể ủy lụy hay van nài ai, đó gọi là lòng kiêu hãnh cần phải có con gái ạ. Tốt xấu gì cũng có thể đến nhưng rồi sẽ nhanh đi như một cơn gió.

 

Hãy học cách cho đi và nhận lại. Cho thứ con có nhưng không có nghĩa là cho hết thảy. Cho vừa đủ, cho để vui lòng con, sưởi ấm lòng người. Đừng tính toán khi cho đi nhưng cũng hãy mưu cầu được nhận lại. Không có mối quan hệ nào tốt đẹp ở đời chỉ toàn cho mà không thể nhận.

 

Con đừng sợ bóng tối hay những gì không tốt người khác đối với mình. Quan trọng vẫn là đôi mắt của con nhìn được gì, lòng dạ con thấy được những gì tốt đẹp của mọi người xung quanh. Đừng vì bóng tối mà quên mất nắng ấm. Đừng vì điều không hay mà quên những điều tốt đẹp khác con nhé!

Buồn vui ở đời đều không là bất biến. Buồn đó rồi sẽ vui ngay. Vì vậy đừng buồn mãi một chuyện không vui. Cũng đừng quá vui mà lại có lúc phải buồn. Bình thản, từ tốn mới mong bình yên.

 

Người khác có thể nhìn thấy con bình thường nhưng chỉ cần con hiểu mỗi việc con làm, mỗi hành động con đang gieo cho bạn bè, người thân xung quanh nguồn năng lượng ấm áp, góp phần giúp ai đó tốt hơn, có cuộc sống an yên hơn. Hơn ai hết con là người hiểu mình, tự hào về bản thân mình nhất chứ không phải là ai khác. Mỗi cá nhân đều là quà tặng đặc biệt của cuộc sống ban tặng nên đừng bao giờ đi so sánh mình với người khác con nhé!

 

Gởi tất cả yêu thương cho con gái!

 

Mẹ,

19/10/2018

About kimsang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *