8 ĐÒN BẨY TRONG KINH DOANH

Sử dụng 8 đòn bẩy trong Kinh doanh như thế nào cho hiệu quả? 

Trong kinh doanh bận cần phải sử dụng các đòn bẩy để giúp mình tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả và phát triển kinh doanh một cách nhanh chóng.

1. OPT: other people time.
Sử dụng thời gian của người khác. Chúng ta mỗi người chỉ có 24h một ngày như nhau, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng giá trị để đổi lấy thời gian của người khác để làm việc của ta. Quản trị công việc thay vì nói quản trị thời gian!

2. OPM: Other people money
Sử dụng tiền của người khác.
Chúng ta hoàn toàn có thưể mượn tiền của người khác để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Tiền bạn mượn được sẽ phụ thuộc vào uy tín của bạn đối với những người cho bạn mượn.

3. OPI: Other people ideas
Mượn ý tưởng của người khác. Doanh nhân là phải nghe một đằng hiểu một nẻo. Vận dụng mọi ý tưởng của ng khác, sáng tạo thêm thành của riêng mình.

4. OPW: Other people work
Sử dụng công sức của người khác. Thuê người khác làm việc cho mình bằng công sức của họ.

5. OPE: Other people experience
Sử dụng kinh nghiệm của người khác. Điều này cực kì quan trọng giúp ta rút ngắn quãng đường đi tới đích. Ai cũng có những kinh nghiệm đáng để chúng ta tham khảo và học hỏi, tuy nhiên đừng để kinh nghiệm giới hạn sự phát triển những bước tiến mới của bạn, hãy nhớ tất cả những thứ trên đời này xuất phát từ niềm tin, tư duy, góc nhìn. Kinh nghiệm của ai đó cũng đến từ góc nhìn của cá nhân họ mà thôi.

6. OPN: Other people network.
Sử dụng mqh của người khác. Bạn của bạn bè của bạn bè của bạn bè… điều này sẽ giúp bạn kết nối với bất kì ai bạn muốn.

7. OPP: Other people product
Sử dụng sản phẩm của người khác, bạn tập trung vào việc phát hiện vấn đề thị trường, tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ có thể giải quyết được vấn đề khách hàng và đem đến cung cấp thị trường. Sử dụng sản phẩm người khác để BÁN thêm cho khách hàng của mình.

8. OPR: Other people resource
Sử dụng nguồn lực ngừoi khác, tận dụng các thế mạnh và nguồn lực của ngừoi khác để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Sử dụng nguồn lực người khác bạn có thể kết hợp các nguồn lực bên trên.

Đây là một phần nhỏ trong chương trình huấn luyện dành cho chủ doanh nghiệp và chủ hệ thống kinh doanh. Nếu bạn đang kinh doanh và có bất cứ khó khăn gì trong việc vận hành, khách hàng, hệ thống, quản trị… hãy đừng ngần ngại #inbox hoăc #cmt. Tôi ở đây để giúp đỡ bạn.

 

#nlp
#actioncoachdoanhnghiep
#businesscoach

About kimsang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *