6 LÝ DO KHIẾN MẸ TĂNG CÂN VÙ VÙ SAU SINH

Sinh nở là một quá trình không mấy dễ dàng. Lấy lại vóc dáng thon thả sau sinh lại càng là một quá trình không mấy dễ dàng hơn. Một số mẹ sau sinhnhanh chóng tìm lại vòng eo thon gọn, nhưng một số mẹ khác thì cân nặng cứ tăng vù vù. Nguyên nhân vì đâu?

  1. Ăn nhiều hơn

Khi mang thai, hầu hết các mẹ đều quan niệm ăn cho hai người nên thường sẽ ăn nhiều gấp đôi số lượng thực phẩm hàng ngày. Thực tế khi mang thai, mẹ chỉ cần ăn thêm một lượng calo ít hơn đã là đủ và cần thiết để duy trì sức khỏe. Ăn quá nhiều trong thời kỳ mang thai cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu béo phì sau sinh.

 

  1. Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Khi mang thai, mẹ bầu có xu hướng ăn những thực phẩm giàu chất béo và đường. Sau khi sinh, với lý do cho con bú, nhiều mẹ cũng ăn rất nhiều mà không theo một chế độ ăn uống cân bằng. Đây là lý do hàng đầu khiến mẹ béo lên sau khi sinh con.

 

  1. Ít ngủ sau sinh

Sau khi sinh, mẹ nên ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cho em bé khiến các mẹ sau sinh ít có thời gian để ngủ. Ít ngủ làm cho phụ nữ mang thai tăng cân hoặc trở nên béo phì. Mất ngủ cả đêm là một trong những lý do hàng đầu. khiến mẹ bầu trở nên “tròn trịa” sau sinh.

 

  1. Căng thẳng

Có thể mẹ đã có một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng stress có thể làm mọi thứ “đổ sông dổ biển”. Rất nhiều bà mẹ bị stress và mệt mỏi sau sinh con vì lối sống của cô ấy bị thay đổi hoàn toàn. Khi bị căng thẳng quá mức, hormone gây căng thẳng được giải phóng sẽ gây tăng cân đáng kể. Nếu bạn mới làm mẹ, hãy thư giãn và tận hưởng từng khoảnh khắc làm mẹ.

 

 

  1. Ít tập thể dục

Phụ nữ mang thai được khuyên nên theo một thói quen tập thể dục nhẹ mỗi ngày như tập yoga và đi bộ trong 30 phút. Ít tập thể dục là một nguyên nhân rất phổ biến tại sao phụ nữ tăng cân sau khi sinh con.

 

  1. Tăng cân do mắc bệnh tiểu đường

Nếu một người phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường sẽ khiến tăng cân rất nhiều. Mẹ nên cẩn thận khi chọn lựa thực phẩm để tránh những biến chứng bao gồm béo phì.

About kimsang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *