5 LƯU Ý ĐẶC BIỆT CẦN BIẾT KHI XUẤT HÀNG TỪ VIỆT NAM ĐI HAMAD,QATAR

 

Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2017 đã triển khai thực hiện thông tư của Head of Qatar’s National Committee về thủ tục hải quan số 2017/1957 ngày ban hành 30/3/2017 về việc sử dụng pallets trong việc vận chuyển hàng hóa XNK. Để thực hiện đúng và hiệu quả quyết định này, cơ quan hải quan Qatar sẽ áp dụng những điều sau đây:

  1. Hàng đã vận chuyển không thể được thông quan nếu không được đặt trên pallet
  2. Giấy chứng nhận bảo vệ thực vật (IPPC) được yêu cầu khi hàng hoá được vận chuyển trên pallet gỗ để đảm bảo vấn đề pháp lý & tránh các hình thức phạt phát sinh.
  3. Tất cả các chứng từ cần phải phù hợp với tên doanh nghiệp đã đăng ký với PHÒNG ĐĂNG KÝ THƯƠNG MẠI QATAR & doanh nghiệp cần có giấy phép nhập khẩu phù hợp với loại hàng hóa muốn nhập vào QATAR.
  4. Đối với tất cả các lô hàng nhập khẩu vào QATAR, GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ bắt buộc phải có đúng nguồn gốc từ nước xuất khẩu.
  5. Đối với các lô hàng vận chuyển quốc tế, các chứng từ liên quan cần được thể hiện hoặc dịch theo tiếng Ả RẬP.

Hải quan Qatar đã ​​thực hiện chỉ thị trên kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2017 đến nay.

  • QATAR (một quốc gia tại Trung Đông, sở hữu trữ lượng khí đốt thiên nhiên và dầu mỏ lớn thứ ba thế giới) là một thị trường không hề xa lạ đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu VN. Bởi vì QATAR phải nhập khẩu hầu hết lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng và sản phẩm công nghiệp từ các nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chính phủ QATAR lại rất nghiêm ngặt trong vấn đề nhập khẩu với nhiều quy định khắt khe mà các doanh nghiệp xuất khẩu cần hết sức lưu ý để tránh các khoản phí phát sinh hay thậm chí là yêu cầu trả hàng không cho nhập cảnh vào QATAR.

Để biết thêm chi tiết, các doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp các phòng ban liên quan đến Hải quan cảng biển Qatar. Và đồng thời có thể tham khảo văn bản tiếng Anh đính kèm bài viết này tại website: http://www.hannover.ihk.de/fileadmin/user_upload/Qatar_Customs_Import_Regulation.pdf

Qatar’s Hamad Port to become fully operational this week

 

Nguồn: http://logisticsinvietnam.vn/

About kimsang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *