11 THÓI QUEN LẠ LẮM CỦA CÁC BẠN TRẺ NGÀY NAY

  • 11 THÓI QUEN LẠ LẮM CỦA CÁC BẠN TRẺ NGÀY NAY

1. Thề thốt dậy sớm, nhưng vẫn để 10 cái chuông báo và dậy khi cái thứ 11 reo. Được vài buổi dậy sớm, rồi lại “ngựa quen đường cũ” và chạy đua với máy chấm công mỗi sáng.

2. Nói với cả thế giới sẽ đi tập gym lấy lại dáng chuẩn. Cuối cùng 3 tháng sau chưa thấy dắt túi chiếc thẻ tập nào, miệng vẫn ca tháng lên cân, không có thời gian, chẳng biết tập gì.

3. Tự hứa 1001 lần sẽ dứt bỏ cái người làm mình tổn thương. Vậy mà “con nghiện nỗi đau” vẫn nhắn tin niu kéo người ta trước, “con thiêu thân” vẫn lao đầu vào “lửa”.

4. Cam đoan bóp mồm bóp miệng để chi tiêu hợp lý, dành dụm tiền cho tương lai. Thế mà được ngày một, ngày hai, cả tháng lương đã ra đi. Cháy túi vẫn hoàn cháy túi.

5. Chắc chắn “cai” mạng xã hội để tập trung vào làm việc. Nhưng không rõ do “não cá vàng” hay IQ thấp nữa, mà vài tiếng sau bạn còn check facebook tợn hơn.

6. Quá mệt mỏi với những thói xấu của mình (chửi bậy, ăn nhiều, ngủ nướng, bừa bộn,…) và thề thốt sẽ chữa tận gốc. Nhưng chỉ mai thôi, thói xấu vẫn đủ “sức hút” để bạn … thề tiếp.

7. Ai cũng nói bạn gầy dơ xương/béo quá khổ hay người yếu xìu, hơi tý đổ bệnh. Cơ bạn cứ vin vào “thanh xuân” và tuổi già còn lâu mới đến, chẳng cần “vắt chân lên cổ” lo sức khỏe làm gì.

8. Tự “ăn cắp” của mình gần chục tiếng mỗi ngày cho việc tào lao vô bổ. Muốn tiết kiệm thời gian làm việc lớn vô cùng. Nhưng chẳng việc gì đủ “lớn” để ngưng lãng phí từng giây đời bạn.

9. Năm lần bảy lượt làm mất lòng bạn bè vì cái thói đi trễ. Nhưng tật lề mề cứ đeo bám bạn mãi không buông. Làm gì cũng chậm chạp thành quen, muốn khác cũng “lực bất tòng tâm”.

10. Trước khi chết, chắc chắn bạn sẽ lên thuyết trình, biểu diễn văn nghệ hay làm leader một lần. Ôi thôi, sự rụt rè đã “giết chết” ước muốn ấy. Bạn chẳng thế thắng nổi nỗi sợ của mình.

11. Ba mẹ đã lớn tuổi, bạn thầm hứa sẽ chăm sóc họ, dành thời gian cho họ nhiều hơn. Nhưng guồng quay cuộc sống và sức hút ma lực của thú vui ngoài kia vẫn là câu ngụy biện mạnh nhất ” con bận lắm” ngăn cản bạn về nhà thăm Ba Mẹ.
#happykey #phattrienbanthan
—————————-
Hãy để lại những chia sẻ của bạn nhé

About kimsang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *